Tin tức Trung tâm
Tết Trung thu 2020 đến với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt
 284
 05/10/2020
Một trong những tiết mục của các em có hoàn cảnh đặc biệt

Một trong những tiết mục của các em có hoàn cảnh đặc biệt

Tối ngày 1/10, Trung tâm Công tác Xã hội TP.Cần Thơ đã tổ chức chương trình Đêm Hội Trăng Rằm cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm Công tác Xã hội, Chùa Bửu Trì, Mái ấm Thiên Ân.

Tại đêm hội, các em nhỏ đã vô cùng hào hứng theo dõi các tiết mục của chương trình. Xen kẽ chương trình là các tiết mục đố vui có thưởng. Rất nhiều em đã vượt qua mặc cảm và mạnh dạn xung phong trả lời những câu hỏi của ban tổ chức. Chương trình thú vị được các bạn nhỏ chờ đón là phần rước đèn trung thu và phát quà.

3.jpg

Ông Trần Việt Trường - Phó Bí thư, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Cần Thơ trao quà cho các em thiếu nhi.

Chương trình đã trao 160 phần quà, mỗi phần trị giá 200.000 đồng, bao gồm: Lồng đèn, sữa, bánh kẹo, bánh Trung thu. Các phần quà được đóng góp ủng hộ từ Trường Cao đẳng Cần Thơ, các Chi đoàn Thành Đoàn Cần Thơ và các mạnh thường quân. Các cháu thiếu nhi được đón nhận tình yêu thương của các cô chú lãnh đạo địa phương, các ban ngành và cá nhân đến trao quà tận tay cho các em. Qua đó thể hiện sự quan tâm, chăm lo của các cấp, các ngành đối với sự nghiệp chăm sóc và giáo dục trẻ em, nhất là đối với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt đang được nuôi dưỡng tại các trung tâm công tác xã hội trên địa bàn thành phố.

Em Trần Phước Khánh - Chùa Bửu Trì xúc động chia sẻ: "Hôm nay, con rất vui, cảm thấy tự tin hơn vì được cùng các bạn lên sân khấu biểu diễn. Con được nhận quà từ các cô chú. Chúng con được xem múa lân, văn nghệ, được tặng bánh và cầm lồng đèn để chơi với nhau. Con mong những năm sau cũng được tham gia đêm hội trăng rằm, được vui chơi Trung thu với các bạn".

Với mong muốn, chăm lo đời sống tinh thần, và san sẻ tình yêu thương đến các trẻ em mồ côi, trẻ em khuyết tật, trẻ em lang thang đang được nuôi dưỡng, và chăm sóc tại Trung tâm công tác xã hội thành phố Cần Thơ, các em nhỏ đang được nuôi dưỡng, chăm sóc tại các cơ sở Bảo trợ xã hội khác trên địa bàn. Chương trình vui Tết Trung thu, mang đến cho các em một sân chơi lành mạnh và đầy ý nghĩa, với nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc, tiết mục ảo thuật, đố vui có thưởng; có những tiết mục múa do chính các em tại Trung tâm biểu diễn, khiến cho bầu không khí đêm Trung thu thêm náo nhiệt, vui tươi và đầm ấm. Qua đó, giúp các em có được sự tự tin, mạnh dạn hơn và phát huy tinh thần đoàn kết yêu thương giúp đỡ lẫn nhau, tạo được niềm tin để vươn lên trong cuộc sống.

Em Kim Hoài Hận, là một trong số các em khuyết tật, mồ côi được Trung tâm nuôi dưỡng từ nhỏ. Em Hận xúc động chia sẻ, đêm nay em rất hạnh phúc vì được các cô chú đến thăm và tổ chức lễ hội Trung thu thật vui và ấm áp. Năm nay, em cảm thấy tự tin hơn, vì được cùng các bạn lên sân khấu biểu diễn.

 “Tên của em là Kim Hoài Hận, em ở Trung tâm từ nhỏ. Em rất vui mừng vì được tham gia tiết mục múa Việt Nam ơi cùng các bạn. Trung thu năm nay em vui nhất, vì được các cô chú đến thăm cho quà, bánh trung thu, lồng đèn. Mỗi năm đều được tổ chức một lần, em hứa sẽ chăm ngoan nghe lời các cô chú. Ước mơ của em sau này làm nghề sửa xe” - em Kim Hoài Hận nói.

Bên cạnh những hoạt động chăm lo cho thiếu nhi, trẻ em nghèo, mồ côi, khuyết tật trên địa bàn. Lễ hội Trung thu, góp phần giúp cho các em hiểu thêm về giá trị văn hóa truyền thống, để các em đến với những giấc mơ đẹp, những giấc mơ tươi sáng góp phần hoàn thiện nhân cách, vun đắp ý thức giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc trong lòng thế hệ trẻ./.

Tác giả: Thanh Vũ - TT CTXH Cần Thơ
Nguồn: Internet (vov.vn; baomoi.vn)
Video