Tin tức Trung tâm
Hội thảo tham vấn đề án “Mô hình Hòa nhập cho trẻ em tại Trung tâm Công tác xã hội thành phố Cần Thơ, giai đoạn 2021- 2025”
 292
 07/11/2021

Với mục tiêu lắng nghe và tiếp thu những ý kiến đóng góp cho văn kiện Đề án để hoàn thiện khung hoạt động phù hợp và sát với thực tế tại Trung tâm. Ngày 21/10/2021, Trung tâm Công tác xã hội thành phố Cần Thơ (Trung tâm) tổ chức Hội thảo tham vấn Đề án “Mô hình Hòa nhập cho trẻ em tại Trung tâm Công tác xã hội thành phố Cần Thơ, giai đoạn 2021- 2025” (sau đây gọi tắt là Đề án).

Đến tham dự hội thảo có Bà Trần Thị Xuân Mai, Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội thành phố Cần Thơ, Bà Phan Quỳnh Dao, phó Giám đốc Sở cùng Ông Châu Văn Tuốt, Trưởng phòng Xã hội thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Cần Thơ, về phía Trung tâm có ông Hồ Thanh Hải, Giám đốc Trung tâm và các thành viên trong Ban Lãnh đạo Trung tâm cùng hơn 30 viên chức, người lao động của Trung tâm tham dự.
Capture.PNG

Bà Trần Thị Xuân Mai – Giám đốc Sở LĐ-TB&XH thành phố Cần Thơ, Chủ tọa điều hành Hội thảo

Để góp phần tạo môi trường an toàn, phát triển toàn diện và hướng đến hòa nhập xã hội cho nhóm trẻ em/thanh thiếu niên đang nuôi dưỡng tại Trung tâm khi đến tuổi trưởng thành, Đề án đặt ra mục tiêu đến cuối tháng 12/2025, có 90% thanh thiếu niên từ đủ 17-18 tuổi tại Trung tâm được hòa nhập xã hội thông qua nhóm viên chức hỗ trợ được đào tạo nâng cao năng lực cùng với mạng lưới cung cấp dịch vụ công tác xã hội bên trong và ngoài Trung tâm bao gồm dịch vụ: học chữ, trang bị kỹ năng sống cơ bản, chăm sóc y tế, đào tạo nghề và có việc làm ổn định, giấy tờ tùy thân và vui chơi, giải trí (dịch vụ công tác xã hội).

Tại hội thảo, các đại biểu đã tích cực tham gia đóng góp ý kiến cho văn kiện và hầu hết đều thống nhất triển khai thực hiện Đề án tại Trung tâm. Bên cạnh đó, Lãnh đạo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội có ý kiến chỉ đạo về công tác tổ chức thực hiện Đề án, đánh giá về tính khả thi và tính hiệu quả của đề án mang lại, yêu cầu ban soạn thảo sớm hoàn thiện văn kiện trình phê duyệt để triển khai thực hiện trong thời gian sớm nhất.

Captur1.PNG

Quang cảnh Hội thảo

           Capture2.PNG

Đại biểu tham dự đóng góp ý kiến


Thay mặt ban tổ chức, Ông Hồ Thanh Hải - Giám đốc Trung tâm, phát biểu cám ơn và tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Sở, những ý kiến của đại biểu tham dự về nội dung của Đề án. Đồng thời, ông Hồ Thanh Hải bày tỏ sự quyết tâm cao việc thực hiện Đề án vì đây là tâm huyết của tập thể lãnh đạo, viên chức, người lao động của Trung tâm và cũng là nguyện vọng, ước mơ của tất cả trẻ em/thanh thiếu niên đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm. Ban soạn thảo sẽ tiếp tục hoàn thiện Đề án theo góp ý của đại biểu tham dự và trình cấp có thẩm quyền phê duyệt để tiến hành triển khai thực hiện theo kế hoạch vào năm 2022.

Tác giả: Nguyễn Hữu Nghiệm
Nguồn: Trung tâm Công tác xã hội TP Cần Thơ
Video