251/1 đường Tầm Vu, P. Hưng Lợi, Q. Ninh Kiều, TP Cần Thơ

BẾ GIẢNG LỚP NGHIỆP VỤ CTXH TRONG BỆNH VIỆN ĐẦU TIÊN ĐƯỢC TỔ CHỨC TẠI CẦN THƠ

Chiều ngày 31 tháng 8 năm 2018, tại Trung tâm Công tác xã hội thành phố Cần Thơ diễn ra buổi lễ bế giảng lớp Nghiệp vụ Công tác xã hội trong bệnh viện Khóa 11 (Khóa 1 tại Cần Thơ) do Trung tâm Công tác xã hội thành phố Cần Thơ phối hợp với Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn thành phố Hồ Chí Minh tổ chức, tham dự lễ bế giảng có ThS. Phan Quốc Quyền, PGĐ Trung tâm Công tác xã hội; TS. Phạm Thanh Bình, Phó trưởng Khoa Công tác xã hội, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn thành phố Hồ Chí Minh.

2.1-TS Chan.jpg
TS. Huỳnh Văn Chẩn, Trưởng khoa CTXH, Trường ĐH KHXHNV phát biểu trong buổi lễ khai giảng

Lớp Nghiệp vụ Công tác xã hội trong bệnh viện được tổ chức từ ngày 26/8/2018 đến ngày 31/8/2018 tại Trung tâm Công tác xã hội là lớp nghiệp vụ cần thiết đối với những người làm Công tác xã hội trong lĩnh vực bệnh viện, Y tế nhằm cung cấp cho học viên các kiến thức về phương pháp Công tác xã hội nói chung và Công tác xã hội trong lĩnh vực y tế, bệnh viện nói riêng. Ngoài ra, khóa học còn mang lại cơ hội phát triển kỹ năng thực hành Công tác xã hội trong bệnh viện cho người học để người học có đầy đủ năng lực công tác xã hội tại các bệnh viện.

4.1-PGD Quyen phat bieu.jpg

ThS. Phan Quốc Quyền, PGĐ Trung tâm CTXH phát biểu trong buổi lễ bế giảng

Qua khóa học, học viên được học tập về lịch sử Công tác xã hội trong bệnh viện trên thế giới và tại Việt Nam; vai trò của Công tác xã hội và các phương pháp Công tác xã hội; các công cụ và kỹ thuật làm việc của Nhân viên xã hội trong bệnh viện; quản lý ca trpng bệnh viện (lý thiết và thực hành),…Căn cứ kết quả học tập, Hiệu Trưởng trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn thành phố Hồ Chí Minh đã xét và công nhận cấp chứng chỉ “Công tác xã hội trong bệnh viện” cho 21 học viên với kết quả xếp loại từ trung bình đến giỏi.

6.1-TS PhamThanh Binh.jpg

TS. Phạm Thanh Bình phát biểu trong buổi lễ bế giảng

Có thể nói, lớp Nghiệp vụ Công tác xã hội trong bệnh viện Khóa 11 (Khóa 1 tại Cần Thơ) được tổ chức đạt được kế quả như mong đợi, sự thành công này nhờ sự quan tâm sâu sát của lãnh đạo Trung tâm Công tác xã hội và sự nhiệt tình hỗ trợ của quí thầy/cô Trường Đại học Xã hội và Nhân văn thành phố Hồ Chính Minh. Bên cạnh đó, sự quan tâm của lãnh đạo các đơn vị cung cấp dịch vụ Y tế (Các bệnh viện), đánh giá được tầm quan trọng của nghiệp vụ Công tác xã hội của nhân viên đối với chuyên môn, đã tạo điều kiện cho nhân viên được nâng cao năng lực, rèn luyện kỹ năng  phục vụ tốt hơn trong lĩnh vực chuyên môn, hướng tới công tác xã hội mang tính chuyên nghiệp để hỗ trợ người bệnh và người nhà người bệnh được tốt hơn.

8.1-HV nhan CC.jpg

Học viên nhận Quyết định và chứng chỉ nghiệp vụ 

Trước đó, sáng ngày 28 tháng 8 năm 2018 buổi lễ khai giảng đã được thực hiện với sự tham gia của Ths. Hồ Thanh Hải, Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội; TS. Huỳnh Văn Chẩn, Trưởng Khoa Công tác xã hội, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn thành phố Hồ Chí Minh.

5.1-A Hoang hoc vien.jpg

Anh Lê Minh Hoàng, Trưởng phòng CTXH BV Phụ Sản đại diện học viên phát biểu trong buổi lễ

7.1-Vu.png

Anh Nguyễn Thanh Vũ, Trung tâm CTXH đầu mối tổ chức phát biểu đánh giá khóa học