251/1 đường Tầm Vu, P. Hưng Lợi, Q. Ninh Kiều, TP Cần Thơ

CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ THÀNH VIÊN TRUNG TÂM CÔNG TÁC XÃ HỘI TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI ĐIỂM

          Ngày 22/11/2022 Ban chấp hành Công đoàn cơ sở thành viên Trung tâm Công tác xã hội thành phố Cần Thơ (CĐCSTV Trung tâm) tiến hành tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2023 - 2028, đây là Đại hội được Ban chấp hành công đoàn cơ sở Sở Lao động – Thương binh và Xã hội chọn tổ chức Đại hội điểm.

             Đại hội CĐCSTV Trung tâm là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, thực hiện dân chủ của đoàn viên, viên chức, người lao động và tổ chức công đoàn. Nhằm phát huy quyền làm chủ, tập hợp sức mạnh tập thể và năng lực sáng tạo của mỗi công đoàn viên, người lao động, góp phần tạo thêm động lực trong việc thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn được giao và xây dựng cơ quan, đơn vị trong sạch, vững mạnh.
 

                                                 Quan cảnh Đại hội                                          

Đến tham dự, có bà Trần Thị Xuân Mai – Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội thành phố Cần Thơ, bà Phan Quỳnh Dao – Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội thành phố Cần Thơ, ông Nguyễn Thanh Hòa – Chủ tịch Công đoàn cơ sở Sở Lao động – Thương binh và Xã hội thành phố Cần Thơ, ông Hồ Thanh Hải – Bí thư chi bộ, Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội, đại diện ban chấp hành công đoàn cơ sở thành viên các đơn vị trực thuộc Sở cùng hơn 50 công đoàn viên là viên chức, người lao động của Trung tâm.

Tại Đại hội, đại biểu được nghe báo cáo những kết quả đạt được với những điểm nổi bật và vượt chỉ tiêu nghị quyết của nhiệm kỳ 2017 – 2022. Cụ thể, công tác đại diện, chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của công đoàn viên, người lao động được thực hiện thường xuyên với hơn 75 lượt công đoàn viên được thăm hỏi khi ốm đau, tổng số tiền trên 80 triệu đồng; các hoạt động phong trào được công đoàn viên tích cực tham gia và đạt thứ hạng cao; công tác đền ơn đáp nghĩa và tham gia xây dựng Đảng là kết quả điểm hình với 08 công đoàn viên được giới thiệu kết nạp đảng; công tác đào tạo với hơn 40 lượt công đoàn viên tham gia các lớp bồi dưỡng lý luận chính trị, các lớp đào tạo nghiệp vụ ngăn hạn; công tác nữ công được đặc biệt quan tâm với các hoạt động đảm bảo thực hiện bình đẳng giới…

Với những kết quả đạt được, Đại hội đã tích cực thảo luận và đánh giá kết quả phong trào hoạt động công đoàn trong nhiệm kỳ qua; kiểm điểm sự lãnh đạo của Ban chấp hành công đoàn cơ sở thành viên nhiệm kỳ 2017 - 2022 và đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp nhiệm kỳ 2023 - 2028 góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả các hoạt động công đoàn và công tác chuyên môn. Tiếp tục phát huy tốt vai trò chức năng nhiệm vụ của tổ chức công đoàn cùng với lãnh đạo Trung tâm chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần và giám sát, việc thực hiện các chế độ chính sách cho đoàn viên, viên chức và người lao động; đề xuất thực hiện được đầy đủ và kịp thời các chính sách có liên quan đến đoàn viên công đoàn; tích cực thực hiện các cuộc vận động và các phong trào của tổ chức công đoàn, của đơn vị; củng cố xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh.

Đến tham dự và phát biểu chỉ đạo, ông Nguyễn Thanh Hòa – Chủ tịch công đoàn cơ sở Sở Lao động – Thương binh và Xã hội chúc mừng ban chấp hành CĐCSTV Trung tâm nhiệm kỳ 2017 – 2022 đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ với những kết quả rất tích cực. Tiếp nối những thành công đó, ban chấp hành nhiệm kỳ mới tiếp tục đoàn kết tập hợp công đoàn viên thưc hiện các nhiệm vụ theo nghị quyết đại hội đề ra. Tăng cường phát động nhiều phong trào thi đua và thực hiện hiệu quả nhiệm vụ chuyên môn, tích cực quan tâm chăm lo đời sống cho công đoàn viên, nêu cao vai trò của tổ chức công đoàn, là điểm tựa vững chắc cho viên chức, người lao động tại Trung tâm.

Đại diện chi bộ và Ban Giám đốc Trung tâm, ông Hồ Thanh Hải đã nhấn mạnh, ban chấp hành CĐCSTV Trung tâm nhiệm kỳ mới cần tích cực xây dựng kế hoạch hoạt động ngay sau khi nhận nhiệm vụ, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên, đảm bảo đoàn kết tập thể. Đồng thời, xác định các nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ mới và triển khai thực hiện với sự tham gia của tập thể ban chấp hành. Mỗi cá nhân là một nhân tố góp phần thực hiện thành công nghị quyết đại hội, xứng đáng niềm tin của tập thể công đoàn viên đã tính nhiệm và bầu chọn.

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, Đại hội đã bầu 05 đồng chí có đủ phẩm chất, năng lực vào ban chấp hành công đoàn cơ sở thành viên nhiệm kỳ 2023 – 2028 và 19 đại biểu (02 đại biểu dự khuyết) thay mặt công đoàn viên Trung tâm dự đại hội CĐCS Sở Lao động - Thương binh và xã hội thành phố Cần Thơ.

Ban chấp hành mới ra mắt hứa hẹn

 
                           
                                                            Ban lãnh đạo chụp hình lưu niệm với đại biểu dự Đại hội
 
Ban chấp hành công đoàn