251/1 đường Tầm Vu, P. Hưng Lợi, Q. Ninh Kiều, TP Cần Thơ

TIẾP SỨC HỌC SINH MỒ CÔI, HỌC SINH NGHÈO ĐẾN TRƯỜNG

Ngày 16/9/2018, Ban điều hành Dự án “Hỗ trợ học bổng cho trẻ em mồ côi, trẻ em nghèo tại thành phố Cần Thơ” phối hợp với địa phương tổ chức Lễ trao học bổng cho trẻ em mồ côi, trẻ em nghèo côi tại huyện Vĩnh Thạnh và huyện Cờ Đỏ, ông Châu Hồng Thái, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Cần Thơ đến dự và chỉ đạo buổi lễ.

9-Trong.jpg
ông Nguyễn Văn Trong, Trưởng VP Dillon International tại Việt Nam phát biểu trong buổi lễ

Dự án “Hỗ trợ học bổng cho trẻ em mồ côi, trẻ em nghèo tại thành phố Cần Thơ” do Tổ chức Dillon International (DI) - Mỹ tài trợ, đã được UBND thành phố Cần Thơ phê duyệt theo Quyết định số 584/QĐ-UBND ngày 09 tháng 3 năm 2017. Theo đó, giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Cần Thơ thành lập Ban điều hành Dự án và triển khai các hoạt động.

7-Thai Kien.jpg

Ông Châu Hồng Thái và ông Đoàn Trung Kiên, PCT UBND huyện Vĩnh Thạnh trao các suất học bổng cho các em

Hoạt động của Dự án nhằm góp phần làm giảm tình trạng bỏ học, tạo điều kiện giúp các em học sinh tham gia học tập bền vững, không rơi vào hoàn cảnh đặc biệt, tạo điều kiện cho trẻ em phát triển an toàn, bình đẳng trong thực hiện các quyền trẻ em theo đúng Luật Trẻ em quy định; tạo sự kết nối quan tâm và giúp đỡ của các cấp chính quyền địa phương, ban, ngành, đoàn thể, đối với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại địa phương, tạo điều kiện để các em an tâm học hành. Với mục tiêu sau 2 năm thực hiện Dự án, 90% trẻ em hưởng lợi từ Dự án không phải bỏ học vì lý do kinh tế thông qua mạng lưới cán bộ hỗ trợ tại địa bàn triển khai dự án.

5-Huong Kien.jpg

Ông Đoàn Trung Kiên và bà Phạm Thị Thu Hương, PTP BTXH-TE&BĐG trao các suất học bổng cho các em

Với sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Cần Thơ, Ban điều hành Dự án đã phối hợp với địa phương tổ chức Lễ trao học bổng cho trẻ em nghèo, trẻ em mồ côi tại huyện Vĩnh Thạnh và huyện Cờ Đỏ.

6-Khai Ut.jpg

Bà Nguyễn Thị Lan Khai (áo tím), CT Hội khuyến học Cờ Đỏ và bà Trần Thị Út (Sở LĐTBXH Cà Mau) trao các suất học bổng cho các em

Dự án hỗ trợ học bổng cho trẻ em mồ côi, trẻ em nghèo tại huyện Vĩnh Thạnh và huyện Cờ Đỏ được thực hiện giai đoạn này là 02 năm, chia thành 04 đợt phát (02 đợt/năm học) - các đợt dự kiến phát là tháng 9 và tháng 12 của năm, cho 100 em học sinh từ cấp 1 đến đang học Cao đẳng, Đại học, rải đều ở các trường THCS của hai huyện. Theo đó, đây là đợt phát thứ ba của chương trình và là đợt phát thứ nhất của năm học 2018 - 2019, mỗi đợt phát các em nhận mỗi suất là 1.130.000đ để trang trải phí cho đầu năm học mới.

4-Hoach Huong.jpg

Ông Huỳnh Văn Hoạch, PTP Giáo dục và Đào tạo Cờ Đỏ và bà Phạm Thị Thu Hương trao các suất học bổng cho chác em

Mỗi suất học bổng mà các em được nhận là nguồn động viên khích lệ không những về mặt vật chất mà còn là một động lực góp cho sự vững tâm về tinh thần để các em tiếp tục trên con đường học vấn, lớn lên, trưởng thành và trở thành người có ít cho xã hội.

3-Dai dien phu huynh phat bieu.jpg

Đại diện phụ huynh phát biểu cam kết sử dụng suất học bổng đúng mục đích phục vụ học tập cho con em

Dưới đây là những lá thư tay được trích ra trong số các lá thư các em gửi đến chương trình bày tỏ những cảm xúc của các em:

“…tất cả chúng ta ở đây chắc hẳn cùng có chung một cảm xúc: niềm vui và niềm vinh dự khi có mặt trong buổi trao học bổng ngày hôm nay. Trong thời gian qua, bằng sự nỗ lực, cùng với sự dìu dắt của quý thầy cô, chúng ta đã và đang hăng hái say mê trong việc học tập, chúng ta đã tìm thấy được động lực cũng như mục tiêu phấn đấu, thi đua, rèn luyện bản thân mong mai sau có được kết quả tốt nhất để mai sau có được công việc giúp ích cho bản thân, gia đình và xã hội. Ngày hôm nay động lực đó càng trở nên mạnh mẽ hơn khi chúng ta có mặt tại đây để nhận được học bổng Dillon. Em không biết nói gì hơn ngoài lòng biết ơn và lời tri ân chân thành nhất đối với sự hỗ trợ từ các cô chú anh chị trong chương trình Dự án Dillon để chúng em có được thành tích cao trong học tập…”

2.1-Dai hoc sinh phat bieu.jpg

“…cháu là một học sinh nghèo, khuyết tật, gia đình cha mẹ đi làm thuê. Dù hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng cha mẹ điều có chung ước muốn là cho con được học hành đến nơi đến chốn, để sau này có một nghề giúp đỡ gia đình mình thoát khỏi cảnh nghèo đói. Càng may mắn hơn khi cô chú xem xét trao học bổng cho cháu. Với phần quà này, năm học mới cha mẹ phần nào đỡ lo tiền sách vở cho cháu. Nhưng quý nhất là món quà tinh thần cô chú đã động viên giúp cháu vươn lên, vượt qua lòng tự ái nhà nghèo, tự tin hơn trong học tập, thực hiện thành công mơ ước của mình…”

2-Dai dien hoc sinh pha bieu1.1.jpg

“… như người ta thường nói “Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh”. Hoàn cảnh của mọi người không ai giống ai, khi biết đến chương trình học bổng này cũng là lúc con biết thêm những số phận, những mảnh đời bất hạnh nhưng vô cùng giàu nghị lực trong cuộc sống. Bản thân con từ nhỏ dã không có cha, chỉ sống cùng với mẹ. Mẹ cũng đã già rồi nhưng phải đi làm cực khổ để nuôi con ăn học, con không muốn mẹ con khổ nữa nên con cố gắng học tập, giành được nhiều thành tích. Cuộc đời không ai lấy đi tất cả đúng không cô chú. Vì bên cạnh những số phận không may mắn như con đã có các cô chú. Công việc của cô chú chắc bận rộn lắm, nhưng cũng đã đem đến cho tụi con những món quà vô cùng ý nghĩa. Con rất cảm động và biết ơn các cô chú rất nhiều. Học bổng này sẽ giúp con trang trãi trong việc học tập, giúp con tin vào bản thân mình, vào tương lai phía trước của mình hơn. Con sẽ luôn cố gắng học tập hết mình, biến nỗi đau thành hành động để không phụ lòng tin của các cô chú…”