251/1 đường Tầm Vu, P. Hưng Lợi, Q. Ninh Kiều, TP Cần Thơ

Học sinh thích thú khi tham gia buổi truyền thông về pháp luật

Ngày 28-10, Chi hội Luật sư Hội Bảo vệ Quyền Trẻ em TP.HCM phối hợp cùng Trung tâm công tác xã hội TP. Cần Thơ và Save The Children ( Tổ chức Cứu trợ trẻ em – SCI)  tổ chức buổi truyền thông công đồng về phòng ngừa bạo lực trên cơ sở giới.

      Chương trình được tổ chức trường THCS Châu Văn Liêm (quận Ô Môn) và trường THCS Thường Thạnh (quận Cái Răng). Đây là một trong những hoạt động nằm trong kế hoạch triển khai dự án được UBND Thành phố Cần Thơ phê duyệt: "Tiếng nói cầu vồng – Tăng cường sự tham gia của trẻ em và thanh thiếu niên với sự đa dạng về tính dục, giới tính trong quá trình phát triển chính sách ở Việt Nam giai đoạn 2022 – 2024" do tổ chức Save the Children (SCI) tài trợ.

Phiên tòa giả định tổ chức tại trường THCS Châu Văn Liêm (quận Ô Môn)

           Đây là hoạt động nhằm cung cấp thêm thông tin, nâng cao hiểu biết của các em học sinh, cũng như phụ huynh và các thầy cô về kiến thức pháp luật liên quan đến bạo lực học đường, bạo lực trên cơ sở giới. Qua đó, tăng cường công tác giáo dục cho học sinh về kiến thức pháp luật nhằm hạn chế tối thiểu các trường hợp học sinh vi phạm pháp luật. Đồng thời, chia sẻ kiến thức về Đa dạng Giới & Tính dục cơ bản, trang bị cho học sinh, người tham dự về các kỹ năng cơ bản, qui tắc ứng xử để giao tiếp tôn trọng & bình đẳng với trẻ em, thanh thiếu niên là người LGBTI+.

Các em học sinh trường THCS Châu Văn Liêm

             Tại chương trình, các kiến thức pháp luật đã được truyền tải đến các em thông qua hình thức phiên tòa giả định. Các tình tiết, các điều luật được thể hiện một cách rõ ràng, dễ hiểu để các em dễ dàng nắm bắt.

             Đây là lần đầu em được tham dự một phiên như thế này, các cô chú luật sư đã chia sẻ nhiều kiến thức bổ ích, em rất vui vì biết thêm những điều mới về quy định pháp luật. Qua đây, em mong muốn bạn bè luôn cư xử hòa đồng với nhau và tôn trọng sự khác biệt của mỗi cá nhân - Em Ngô Hồng Yến lớp 8a1 trường THCS Châu Văn Liêm chia sẻ:

Phiên tòa giả định tại trường THCS Thường Thạnh (quận Cái Răng)

                Chương trình này rất bổ ích, mang ý nghĩa thiết thực, tính giáo dục cao, giúp nâng cao nhận thức của các em học sinh cũng như phụ huynh và thầy cô về pháp luật; biết cách nhận biết, phòng chống các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến trẻ em - Ông Hồ Thanh Hải, Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội Thành phố Cần Thơ cho biết

Các em học sinh trường THCS Thường Thành hào hứng tham gia đặt câu hỏi

Các thành viên trong Phiên tòa giả định chụp hình lưu niệm

Sưu tầm