251/1 đường Tầm Vu, P. Hưng Lợi, Q. Ninh Kiều, TP Cần Thơ

KÝ KẾT TÀI TRỢ CHƯƠNG TRÌNH HÒA NHẬP XÃ HỘI CHO TRẺ EM CÓ HOÀN CẢNH ĐẶC BIỆT

          Ngày 13/7/2023, tại Làng du dịch sinh thái Ông Đề đã diễn ra buổi lễ ký kết thỏa thuận tài trợ giữa Trung tâm Công tác xã hội thành phố Cần Thơ (Trung tâm) và công ty TNHH Quảng cáo và Truyền thông Dấu Ấn Việt (Làng du lịch sinh thái Ông Đề) cho các hoạt động thuộc chương trình hòa nhập xã hội cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt đang nuôi dưỡng tại Trung tâm và các hoạt động của câu lạc bộ Tuổi hồng.  

Đến tham dự buổi lễ có bà Trần Thị Xuân Mai - Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Cần Thơ, ông Trần Thanh Bình - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ; ông Trần Việt Tuấn – Phó Bí Thư Thành đoàn Cần Thơ, ông Hồ Thanh Hải - Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội, ông Hồ Văn Thông - Giám đốc công ty TNHH Quảng cáo và Truyền thông Dấu Ấn Việt cùng đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn thuộc thuộc Sở, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Phong Điền. Đặc biệt có sự tham dự của 80 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt là hội viên câu lạc bộ Tuổi hồng xã Tân Thới, Trường Long, Nhơn Ái và trẻ em đang nuôi dưỡng tại Trung tâm.

Theo nội dung ký kết, Làng du lịch sinh thái Ông Đề sẽ tài trợ cho Trung tâm tổ chức các hoạt động học tập, trải nghiệm rèn luyện kỹ năng sống, giá trị sống cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt định kỳ mỗi tháng 01 lần và tổ chức các hoạt động giao lưu, học tập, vui chơi trải nghiệm cho hội viên câu lạc bộ Tuổi hồng 04 lần/năm. Hình thức tài trợ là miễn phí toàn bộ dịch vụ và các bữa ăn cho trẻ em (không tài trợ tiền mặt), hiệu lực của thỏa thuận đến cuối năm 2025.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Hồ Văn Thông – Giám đốc công ty TNHH Quảng cáo và Truyền thông Dấu Ấn Việt bày tỏ niềm hạnh phúc và vinh dự khi lễ ký kết tài trợ được tổ chức trang trọng tại Làng du lịch sinh thái Ông Đề. Ông cho biết, buổi lễ hôm nay có ý nghĩ to lớn đối với công ty vì nhận được sự quan tâm, tin tưởng của lãnh đạo các ngành chọn công ty là đơn vị đồng hành cùng chương trình hòa nhập xã hội cho trẻ em đang nuôi dưỡng tại Trung tâm Công tác xã hội và hội viên câu lạc bộ Tuổi Hồng; sự kiện này cũng là lần đâu tiên mà công ty thực hiện ký kết tài trợ mang tính dài hạn cho một chương trình đầy ý nghĩa và thiết thực; đây còn là cơ hội rất tốt để công ty thực hiện trách nhiệm xã hội một cách có ý nghĩa và có giá trị lâu dài. Ông Hồ Văn Thông khẳng định, sự kiện này sẽ được lan tỏa đến các công ty, doanh nghiệp khác, tạo ra hiệu ứng doanh nghiệp chung tay bảo vệ, chăm sóc trẻ em trên địa bàn thành phố Cần Thơ trong thời gian tới.

Thay mặt Trung tâm, bà Nguyễn Thị Bích Vân – Phó Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội gửi lời cảm ơn đến Ban giám đốc và tập thể nhân viên Làng du lịch sinh thái Ông Đề đã quan tâm và hỗ trợ cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. Các nội dung tài trợ của công ty có giá trị to lớn về vật chất lẫn tinh thần. Các hoạt động học tập, trải nghiệm của trẻ em tại không gian phù hợp với không khí trong lành, an toàn đã góp phần thành công cho công tác bảo vệ và giáo dục trẻ em. Ban Giám đốc Trung và các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt luôn trân trọng sự hỗ trợ đầy thiết thực và ý nghĩa của công ty. Bà Nguyễn Thị Bích Vân tin tưởng rằng sự hợp tác này sẽ tốt đẹp, bền vững và hiệu quả để đem lại những lợi ích tốt nhất cho trẻ em nói chung và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt nói riêng.

Sau chương trình ký kết tài trợ, các trẻ em tại Trung tâm Công tác xã hội được tham gia buổi trải nghiệm thực tế "Một ngày làm nông dân" với các hoạt động hái rau, thu hoạch trái cây, trồng cây và tát mương bắt cá. Một hoạt động trải nghiệm không chỉ vui chơi mà còn giúp các em hình thành các giá trị sống tích cực, cảm nhận và thấu hiểu giá trị sức lao động của người nông dân. Các em học sinh là hội viên câu lạc bộ Tuổi hồng được tham dự buổi truyền thông "Xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường và xây dựng văn hóa ứng xử trong nhà trường".

 

Trung Hậu