251/1 đường Tầm Vu, P. Hưng Lợi, Q. Ninh Kiều, TP Cần Thơ

Những phần quà ý ngĩa đến với hội viên câu lạc bộ Tuổi hồng xã Trường Xuân, huyện Thới Lai

                                      
                                       (Anh Trần Việt Tuấn - Ủy viên Ban thường vụ Thành đoàn, 
                                     Phó Chủ tịch thường trực Hội Liên hiệp Thanh niên thành phố Cần Thơ, 
                                       trao quà cho hội viên câu lạc bộ Tuổi Hồng)

Sáng ngày 17/8/2021, 55 phần quà do bà Trần Thị Xuân Mai - Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Cần Thơ vận động từ chương trình “Chuyến xe yêu thương” đã được trao cho các trẻ em là hội viên câu lạc bộ Tuổi hồng Trường Xuân.

                           

                               Túi ngừa Covid-19

Sau khi ghi nhận các ca nhiễm Covid - 19 tại xã Trường Xuân, huyện Thới Lai, thành phố Cần Thơ; Lãnh đạo chính quyền địa phương đã tiến hành phong tỏa cách ly toàn bộ xã từ 0h ngày 21/7/2021. Trong đó, có 55 trẻ em là hội viên câu lạc bộ Tuổi hồng (Mô hình giáo dục, phòng ngừa trẻ em rơi vào hoàn cảnh đặc biệt) tại Trường THCS Trường Xuân, xã Trường Xuân, huyện Thới Lai, thành phố Cần Thơ. Gia đình các em thuộc diện có hoàn cảnh khó khăn, trong những ngày qua cuộc sống của các em và gia đình rất cần sự hỗ trợ nhất là nhu yếu phẩm.

Được sự quan tâm, chỉ đạo của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Cần Thơ, Trung tâm Công tác xã hội (Trung tâm) đã kịp thời rà soát, nắm bắt tình hình của hội viên câu lạc bộ Tuổi hồng trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Chính phủ, nhất là các em thuộc diện phong tỏa, cách ly y tế. Ngày 17/8/2021, chương trình “Chuyến xe yêu thương” đã trao quà trực tiếp cho 55 trẻ em hội viên câu lạc bộ Tuổi hồng  Trường Xuân, mỗi phần quà gồm: 01 túi ngừa Covid-19, 01 phần nhu yếu phẩm (gạo, mì gói, bánh mì, cá đóng hộp, nước tương, hạt nêm).

        

Hội viên nhận quà 

Những phần quà này rất cần thiết và ý nghĩa đối với các em và gia đình trong thời gian thực hiện phong tỏa, cách ly. Đồng thời, thể hiện sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, luôn hướng về những người dân nhất là trẻ em đang gặp khó khăn trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội. Trung tâm sẽ tiếp tục rà soát tất cả các hội viên câu lạc bộ Tuổi hồng tại các quận, huyện khác để kịp thời hỗ trợ trong thời gian tới.