251/1 đường Tầm Vu, P. Hưng Lợi, Q. Ninh Kiều, TP Cần Thơ

PHỐI HỢP LIÊN NGÀNH THỰC HIỆN CHUYÊN ĐỀ BẢO VỆ TRẺ EM

Đại biểu các đơn vị tham dự buổi tuyên truyền

Trung tâm Công tác xã hội thành phố Cần Thơ (Sở Lao động - Thương binh và Xã hội) phối hợp với Trung tâm trợ giúp pháp lý (Sở Tư pháp) và Trường THCS Lương Thế Vinh tổ chức buổi truyền thông về Luật trợ giúp pháp lý, phòng chống xâm hại trẻ em và bạo lực học đường.

 

Bà Nguyễn Thị Bích Vân, PGĐ Trung tâm Công tác xã hội có buổi làm việc với trường về định hướng triển khai hoạt động tham vấn học đường

Buổi truyền thông diễn ra vào ngày 27/11/2023 tại sân Trường THCS Lương Thế Vinh với hơn 600 học sinh và giáo viên tham gia, hoạt động đã mang đến những kiến thức quan trọng liên quan đến trợ giúp pháp lý, xâm hại và bạo lực học đường trẻ em. Qua đó, học sinh được trang bị những thông tin kiến thức cần thiết, được hướng dẫn các kỹ năng và cung cấp đường dây nóng Tổng đài quốc gia bảo vệ trẻ em 111 và Tổng đài tư vấn miễn phí 18998956 của Trung tâm Công tác xã hội để bảo vệ bản thân trẻ em và đồng hành cùng các em trong xã hội.

Hoạt động nghi thức trước buổi tuyên truyền diễn ra

Ngoài ra, các chuyên gia pháp lý đã chia sẻ về quy định pháp luật liên quan đến trẻ em và học đường, giúp học sinh hiểu rõ về quyền và bổn phận của mình. Đồng thời, họ đã nêu rõ những hậu quả nếu vi phạm pháp luật trong lĩnh vực này, từ đó tạo động lực cho học sinh tuân thủ nghiêm túc.

           Bên cạnh đó, buổi tuyên truyền còn đặc biệt quan tâm việc phòng, chống xâm hại trẻ em và bạo lực học đường. Qua những ví dụ thực tế và trao đổi, học sinh đã nhận thức được tầm quan trọng của việc xây dựng môi trường học tập an toàn và lành mạnh. Các chiến lược giáo dục và giải quyết xung đột cũng được trình bày để hỗ trợ học sinh đối mặt với những tình huống khó khăn.

Toàn cảnh sân trường buổi tuyên truyền

Tổ chức buổi tuyên truyền này không chỉ là cơ hội để học sinh nắm bắt kiến thức pháp luật mà còn là dịp để tạo ra sự nhận thức và sự đồng lòng trong cộng đồng học đường. Sự hỗ trợ từ giáo viên và phụ huynh cũng đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo an toàn và phát triển tích cực cho tất cả học sinh.

          Trước đó, đại diện lãnh đạo Trung tâm Công tác xã hội và lãnh đạo nhà Trường cũng đã có buổi làm việc thống nhất định hướng thời gian tới triển khai hoạt động tham vấn học đường trong trường học bởi các chuyên gia tâm lý được mời từ các Hội ở thành phố Hồ Chí Minh về cùng đồng hành và thực hiện hỗ trợ các em học sinh của trường.
 
Thanh Vũ