251/1 đường Tầm Vu, P. Hưng Lợi, Q. Ninh Kiều, TP Cần Thơ

Trung thu và những ký ức bên trong mái nhà đặc biệt

(NSMT) - Người ta thường nói, trung thu là tết đoàn viên nhưng không phải ai cũng được trở về nhà. Chính bởi lẽ đó, mái nhà chung của hàng trăm hoàn cảnh đặc biệt mang tên Trung tâm Công tác xã hội (TT CTXH) TP Cần Thơ đã thắp lên những chiếc đèn lồng nhỏ như một hơi ấm tình thương của cán bộ nơi đây dành cho những đứa con nhỏ của mình cận kề đêm trăng tròn tháng 8.

Chương trình "Đêm hội trăng rằm – trung thu cho em" năm 2023 do Trung Tâm Công Tác Xã Hội TP Cần Thơ phối hợp cùng Công ty TNHH TM Truyền thông Giải trí Ngọc Trai Đen (Black Pearl Entertainment) tổ chức nhằm mang lại một cái tết trung thu thật vui vẻ và ý nghĩa cho các em thiếu nhi tại các cơ sở bảo trợ xã hội trên địa bàn thành phố. 

Các bạn thiếu nhi tham gia Đêm hội trăng rằm vô cùng phấn khích trước sự xuất hiện của chú ong Jollibee cùng những phần quà bí mặt khi tham gia trò chơi.

Ở Việt Nam, từ sau khi Cách mạng Tháng Tám thành công, Tết Trung thu đã thực sự trở thành Tết của thiếu nhi cả nước là dịp để sum họp giao lưu, vui chơi và phá cỗ những món bánh kẹo. Nhằm mang đến một mùa trung thu thật trọn vẹn cho những hoàn cảnh đặc biệt thiệt thòi trong xã hội, cán bộ trung tâm CTXH hy vọng nơi đây thật sự là ngôi nhà ấm áp tình thương để giáo dục nên một con người tròn vẹn về chữ tâm và cả chữ nhân.

Trung tâm CTXH TP Cần Thơ bày mâm cỗ đầy ắp bánh kẹo, những món trái cây truyền thống mỗi dịp trung thu cho trẻ em vui chơi đêm Tết.

       Đêm hội trăng rằm – trung thu cho em có sự tham gia của hàng trăm trẻ em đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại Trung tâm CTXH TP Cần Thơ, chùa Bửu Trì, chùa Long An, CLB Trẻ em đường phố và trẻ em lớp học tình thương tại khu vực 3 sông Hậu.

Bà Phan Quỳnh Dao - Phó GĐ Sở LĐTB - XH TP Cần Thơ phát biểu tại Tết trung thu: "Tôi rất vui vì mỗi năm đều được thấy các cháu khỏe mạnh, chăm học và vui chơi trong một môi trường phát triển từ sự yêu thương. Chúng tôi hy vọng đất nước ta ngày càng vững mạnh để có thể sát sao hơn nữa trong các hoạt động chăm lo, tạo điều kiện chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em nói chung và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt nói riêng. Nhờ nhiều vòng tay nhân ái nối lại để TT CTXH có thể giữ gìn và phát huy nét đẹp văn hóa trong những dịp lễ tết truyền thống thế này".

Bà Võ Thị Hồng Ánh – Nguyên PCT UBND TP Cần Thơ (áo vàng) cùng bà Trần Thị Xuân Mai – GĐ Sở Lao Động Thương Binh và Xã Hội TPCT (áo đỏ) trao quà trung thu cho thiếu nhi.

Bà Phan Quỳnh Giao - PGĐ Sở Lao Động Thương Binh và Xã Hội TP Cần Thơ và bà Lư Thị Ngọc Anh - Bí thư Thành Đoàn TP Cần Thơ trao quà cho thiếu nhi.

Ông Tiêu Minh Dưỡng - PGĐ Sở Lao Động Thương Binh và Xã Hội TP Cần Thơ trao quà trung thu cho thiếu nhi.

 

Những nụ cười hạnh phúc hiện rõ trên gương mặt ngây thơ của tuổi trẻ hồn nhiên dù từng hoàn cảnh đặc biệt riêng.

Đêm hội trăng rằm diễn ra trong không khí tưng bừng của tiết mục múa lân truyền thống, những màn trình diễn nghệ thuật sôi động cùng những câu chuyện kể, những trò chơi đố vui mang lại ký ức ngọt ngào cho tâm hồn trẻ thơ.

Chị Hằng Hà Bích Ngọc - Hoa hậu Quý bà Siêu sao Quốc tế - Mrs Celebrity International 2023, Á hậu Doanh nhân Việt Nam Quốc Tế 2022, Miss U30 Việt Nam 2020 và Đại sứ môi trường Xanh Cần Thơ 2023 mang đến Đêm hội trăng rằm – trung thu cho em năm 2023 tại Trung Tâm CTXH câu chuyện dân gian về sự tích CHị Hằng - Chú Cuội.

Ông Hồ Thanh Hải - Giám đốc TT CTXH TP Cần Thơ cùng ông Nguyễn Tấn Trung – CEO Công ty TNHH Thương mại Truyền Thông Giải Trí Ngọc Trai Đen (Black Pearl Entertainment) cùng phá cỗ đêm hội trăng rằm gửi đến các đơn vị nuôi dưỡng trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tại thành phố.

Bên cạnh những chiếc đèn lồng ông sao, đèn cá chép,…BTC còn đặc biệt chu đáo chuẩn bị mâm cỗ mâm các loại bánh trung thu, bánh pía, bánh in cúng trăng và để cầu mong những điều tốt đẹp, hạnh phúc sẽ đến với người tham gia đêm hội. Mỗi cử chỉ ân cần, mỗi lời căn dặn đầy tình yêu thương tại Đêm hội trăng rằm – trung thu cho em năm 2023 thật sự có ý nghĩa lớn lao trong việc hình thành và xây dựng ký tức tốt đẹp cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt đang được nuôi dưỡi ở những nơi xây dựng từ tình yêu của toàn xã hội.  

Sưu tầm (Thảo Quỳnh)

Xem tin gốc tại: https://mientay.giadinhonline.vn/trung-thu-va-nhung-ky-uc-ben-trong-mai-nha-dac-biet-d12715.html