251/1 đường Tầm Vu, P. Hưng Lợi, Q. Ninh Kiều, TP Cần Thơ

TRƯỞNG THÀNH TỪ NHỮNG CHUYẾN DÃ NGOẠI

Tổ chức cho trẻ em đang được tập trung nuôi dưỡng tại Trung tâm Công tác xã hội thành phố Cần Thơ (Trung tâm) đi tham quan dã ngoại, luôn được Ban Giám đốc Trung tâm quan tâm và được đưa vào chương trình công tác, kế hoạch hoạt động hàng năm của đơn vị.

Năm nay, cũng như hàng năm, đến hẹn lại lên, khi các em mới chuẩn bị bước vào dịp nghỉ hè thì Trung tâm đã xây dựng kế hoạch tổ chức cho các em đi tham quan dã ngoại dịp hè. Qua trao đổi, thảo luận Ban lãnh đạo Trung tâm đã thống nhất là tổ chức cho các em tham quan dã ngoại tại Hà Tiên thuộc tỉnh Kiên Giang. Thời gian là 02 ngày 01 đêm từ ngày 22/6 - 23/6/2023. Số lượng trẻ tham gia là 22 em. Địa điểm tham quan là các khu du lịch, khu di tích lịch sử - văn hóa. Đặc biệt là khu tắm biển tại thành phố Hà Tiên. Niềm phấn khởi của đợt tham quan dã ngoại năm nay là khâu chuẩn bị sớm hơn, chu đáo hơn, riêng các em đã có được kinh nghiệm từ những chuyến dã ngoại của các năm trước nên năm nay đã chủ động chuẩn bị tư trang, đồ dùng sinh hoạt cá nhân chu đáo, đầy đủ hơn. Đồng thời, các em cũng hỗ trợ các cô trong công tác hậu cần phục vụ cho chuyến đi. Trong quá trình tham quan sinh hoạt, ăn uống, vui chơi các em cũng đã ý thức hơn, biết tự giác xếp hàng, giữ trật tự nơi trang nghiêm, biết nhắc nhở tự quản lý lẫn nhau, lễ phép khi giao tiếp với người khác. Đặc biệt là tham gia sôi nổi các hoạt động vui chơi ngoài trời, được khách du lịch cổ vũ, khen ngợi.

 

 

Kết thúc chuyến đi, mặc dù với thời gian ngắn ngủi, nhưng nhận thấy các em đã trưởng thành thật sự. Đây là điều mà tất cả lãnh đạo, viên chức Trung tâm mong đợi. Qua chuyến đi đã giúp cho các em có thêm những kiến thức mới, những kỹ năng mới. Qua đó, đã trang bị thêm cho các em những hành trang cần thiết để thích ứng nhanh chóng khi hội nhập với cộng đồng xã hội. Xin cảm ơn các Nhà hảo tâm, các Mạnh thường quân đã hỗ trợ, đồng hành cùng với Trung tâm thực hiện một hoạt động hết sức thiết thực và bổ ích.

Hữu Nghiệm