251/1 đường Tầm Vu, P. Hưng Lợi, Q. Ninh Kiều, TP Cần Thơ

TRUYỀN THÔNG GIỚI THIỆU VỀ DỰ ÁN “KỸ NĂNG THÀNH CÔNG” VỚI THANH NIÊN LGBTI+ TẠI CỘNG ĐỒNG

Ngày 04-7-2024, Trung tâm Công tác xã hội (CTXH) thành phố Cần Thơ phối hợp với Ban thường vụ huyện Đoàn Cờ Đỏ tổ chức chương trình Truyền thông giới thiệu Dự án “Kỹ năng thành công” (Dự án) với thanh niên LGBTI+ tại cộng đồng, do Tổ chức Save the Children International (SCI) tài trợ.

Ông Hồ Thanh Hải, Giám đốc Trung tâm CTXH, Trưởng Ban quản lý Dự án

phát biểu tại Chương trình

Dự án đã được Ủy ban nhân dân thành phố phê duyệt và chính thức khởi động vào ngày 17 tháng 01 năm 2024. Trong thời gian qua Trung tâm CTXH đã tổ chức được 05 buổi truyền thông về Dự án. Hiện tại, Trung tâm CTXH, Ban Quản lý Dự án, tiếp tục giới thiệu về Dự án và khảo sát nhu cầu, giới thiệu tham gia các khóa học trực tuyến về kỹ năng mềm cho đoàn viên, thanh niên LGBTI+ tại huyện Cờ Đỏ và huyện Thới Lai.  

Tại Chương trình 69 đại biểu là đoàn viên, thanh niên LGBTI+ đã được truyền thông giới thiệu về Dự án. Khi tham gia khóa học kỹ năng mềm, thanh niên sẽ được trang bị các kỹ năng xanh, nghề nghiệp, tư duy phát triển, kiến thức bình đẳng giới và hòa nhập xã hội. Đặc biệt là những kiến thức cần thiết cho thanh niên như: Kỹ năng lập bản đồ nghề nghiệp, kỹ năng quản lý thời gian và căng thẳng, kỹ năng giao tiếp hiệu quả, kỹ năng quản lý tài chính cá nhân, cách viết hồ sơ xin việc làm, vấn đề an toàn và quyền lợi lao động,...

Phát biểu tại chương trình, ông Hồ Thanh Hải, Giám đốc Trung tâm CTXH, Trưởng Ban quản lý Dự án cho biết: “Trong mục tiêu của Dự án có ít nhất 300 thanh niên được giới thiệu về Dự án, 200 thanh niên được trang bị, đào tạo kỹ năng mềm, có ít nhất 50 thanh niên LGBTI+ được hỗ trợ học nghề và giới thiệu việc làm. Hiện tại, qua xét duyệt hồ sơ theo nhu cầu đăng ký của thanh niên, Ban quản lý Dự án đã quyết định hỗ trợ chi phí học nghề (đợt 1) cho 23 thanh niên đủ điều kiện, với số tiền 272.500.000 đồng”. Ban Giám đốc Trung tâm CTXH, Ban quản lý Dự án mong muốn Ban thường vụ huyện Đoàn Cờ Đỏ và huyện Thới Lai cần quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi để thanh niên, đặc biệt là thanh niên LGBTI+ đủ điều kiện tham gia Dự án, được thông tin và có cơ hội tham gia các hoạt động của Dự án.

Đại biểu chụp hình lưu niệm

 Anh Nguyễn Khánh Đăng, Phó Bí thư huyện đoàn Cờ Đỏ, cho biết “Cờ Đỏ là huyện ngoại thành của thành phố, nhu cầu về nghề nghiệp và việc làm của thanh niên rất lớn, nhưng do điều kiện kinh tế của gia đình còn khó khăn, nên có nhiều hạn chế trong việc học nghề và tìm việc làm”. Ban thường vụ huyện đoàn Cờ Đỏ rất cám ơn sự quan tâm của Ban Giám đốc Trung tâm CTXH, Ban quản lý Dự án đối với thanh niên của huyện, Ban thường vụ huyện Đoàn cam kết sẽ thông tin kịp thời về Dự án đối với thanh niên, đặc biệt là lựa chọn đúng đối tượng tham gia các hoạt động của Dự án.

Huỳnh Vũ