251/1 đường Tầm Vu, P. Hưng Lợi, Q. Ninh Kiều, TP Cần Thơ

Nhân rộng Mô hình Công tác xã hội trong bệnh viện tại Bệnh viện Tim Mạch thành phố Cần Thơ

Ngày 14/7/2023, Trung tâm Công tác xã hội thành phố Cần Thơ (Trung tâm) phối hợp với Bệnh viện Tim Mạch thành phố Cần Thơ tổ chức Lễ ký kết giao ước triển khai mô hình Công tác xã hội trong bệnh viện tại Bệnh viện Tim Mạch. Tham dự buổi lễ ký kết có ông Hồ Thanh Hải, Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội và ông Võ Hồng Sở, Giám đốc Bệnh viện Tim Mạch, cùng các Phó Giám đốc, lãnh đạo và viên chức của các phòng, khoa, tổ có liên quan của hai đơn vị cùng dự.

Ông Hồ Thanh Hải - Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội TP. Cần Thơ và Ông Võ Hồng Sở ký kết giao ước

Buổi lễ được diễn ra trang trọng, hai bên đã xác định các nội dung trọng tâm cùng phối hợp thực hiện trong thời gian tới: "Hai bên thống nhất phối hợp tổ chức các lớp tập huấn, tuyên truyền nhằm nâng cao kiến thức cho cán bộ, viên chức và người lao động của Bệnh viện Tim Mạch về Công tác xã hội và để hỗ trợ, giúp đỡ đối với những trường hợp người bệnh gặp khó khăn khi khám, chữa bệnh tại bệnh viện Tim Mạch thành phố Cần Thơ".

Mô hình Công tác trong bệnh viện được triển khai theo Thông tư số 43/2015/TT-BYT ngày 26 tháng 11 năm 2015 quy định về nhiệm vụ và hình thức tổ chức thực hiện nhiệm vụ công tác xã hội của bệnh viện. Từ năm 2017, Trung tâm đã ký kết triển khai mô hình tại bệnh viện Ung bướu, bệnh Nhi đồng, bệnh viện Phụ sản, bệnh viện  Đa khoa thành phố và bệnh viện Tim Mạch là đơn vị thứ năm được ký kết thực hiện.

Sau lễ ký kết thỏa thuận, Mô hình công tác xã hội trong bệnh viện được vận hành sẽ góp phần nâng cao nhận thức và cam kết thực hiện của lãnh đạo, các phòng chuyên môn và viên chức y tế về vị trí, vai trò trong việc phát triển nghề công tác xã hội trong bệnh viện, góp phần kết nối, hỗ trợ, tư vấn, tham vấn cho người bệnh và người nhà người bệnh có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện; xây dựng Mô hình Công tác xã hội trong bệnh viện Tim Mạch thực hiện kết nối, tư vấn, hỗ trợ trực tiếp cho người bệnh và người nhà người bệnh có hoàn cảnh khó khăn khi đến bệnh viện điều trị được cung cấp các dịch vụ Công tác xã hội; tập huấn, bồi dưỡng nâng cao kiến thức, kỹ năng công tác xã hội cho đội ngũ cộng tác viên trên địa bàn thành phố.

          Đại diện lãnh đạo hai đơn vị bày tỏ vui mừng cho sự thành công của buổi Lễ và cam kết phối hợp chặt chẽ để Mô hình được triển khai hiệu quả trong thời gia tới. Có thể thấy, sự quan tâm của lãnh đạo trong quá trình hợp tác chính là sự cam kết lâu dài và là tính hiệu thành công của mô hình, cũng như sự hợp tác tốt đẹp, bền vững của hai đơn vị.
 
Bà Nguyễn Thị Bích Vân - Phó Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội TP. Cần Thơ phát biểu tại buổi lễ
 
Ông Võ Hồng Sở - Giám đốc bệnh viện tim mạch phát biểu tại buổi lễ
 
Thanh Vũ