251/1 đường Tầm Vu, P. Hưng Lợi, Q. Ninh Kiều, TP Cần Thơ

Tiếp sức bệnh nhân nghèo

Sáng ngày 27/02/2019 Trung tâm Công tác xã hội thành phố Cần Thơ kết nối và phối hợp với Đài phát thanh truyền hình thành phố Cần Thơ quay phóng sự nhân vật “Đồng cảm – Sẻ Chia” cho bệnh nhân Kiều Thị Nga sinh năm 1957 cư ngụ tại ấp Thạnh Phú 2, xã Trung Hưng, huyện Cờ Đỏ, thành phố Cần Thơ.

1.jpg

Đại diện Đài Phát thành truyền hình TPCT trao tặng các suất hỗ trợ

Cô Kiều Thị Nga sinh năm 1957 mắc bệnh ung thư buồng trứng và đang điều trị tại cơ sở 2 Bệnh viện Ung bướu thành phố Cần Thơ, hiện tại sức khỏe Cô có nhiều chuyển biến tốt hơn. Chính quyền địa phương cho biết Cô và Chồng lấy nhau cả hai vợ chồng không có con, chồng làm thuê thu nhập bấp bênh, gia đình lại không ruộng đất, được xây nhà tình thương vào năm 1996 đến nay ngôi nhà đã xuống cấp trầm trọng, trong nhà không có vật dụng đáng giá.

3.jpg

Tổ chức đoàn thể giao tặng các suất hỗ trợ

Chính quyền địa phương tạo điều kiện cho cô được hưởng 100% chi phí khám và điều trị từ bảo hiểm y tế.

Bên cạnh đó, đại diện Công ty Vinataba; Công ty thức ăn gia súc con cò Proconco và mạnh thường quân đến động viên thăm hỏi và hỗ trợ tổng số tiền 20.200.000đ  và 20kg gạo cho chị và gia đình, giúp phần nào an tâm điều trị bệnh.

Đây là một phần kết quả của mô hình Công tác xã hội trong bệnh viện đã được Trung tâm Công tác xã hội triển khai tại Bệnh viện Ung Bướu thành phố Cần Thơ hai năm qua nhằm trợ giúp người bệnh và người nhà người bệnh có hoàn cảnh khó khăn.