251/1 đường Tầm Vu, P. Hưng Lợi, Q. Ninh Kiều, TP Cần Thơ

TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG “NGÀY CAO ĐIỂM CHIẾN SỸ TÌNH NGUYỆN HỖ TRỢ THIẾU NHI CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN” NĂM 2024

Ngày 01/6/2024, Chi đoàn Trung tâm Công tác xã hội thành phố Cần Thơ đăng cai tổ chức thành công hoạt động hưởng ứng “Ngày cao điểm Chiến sỹ tình nguyện hỗ trợ thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn” với nhiều hoạt động vui chơi và bổ ích dành cho các em thiếu nhi tại Trung tâm do Đoàn cơ sở Sở Lao động Thương binh và Xã hội thành phố Cần Thơ chỉ đạo.

Tham dự chương trình có đồng chí Trần Thị Xuân Mai - Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội thành phố Cần Thơ; đồng chí Phan Anh Trang - Bí thư Đoàn Khối cơ quan Dân chính Đảng; đồng chí Hồ Thanh Hải - Bí thư chi bộ 8 - Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội cùng Ban lãnh đạo Trung tâm; các đồng chí lãnh đạo các phòng chuyên môn thuộc sở, cùng với các bạn đoàn viên thanh niên tại các chi đoàn trực thuộc Đoàn sở.

Đại biểu tham dự chương trình

Hoạt động đã góp phần tuyên truyền nâng cao nhận thức của đoàn viên thanh niên trong việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 28-CT/TW ngày 25/12/2023 của Bộ Chính trị về tăng cường công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc; tập trung nội dung chỉ đạo ưu tiên nguồn lực để bảo đảm thực hiện quyền trẻ em và giải quyết các vấn đề về trẻ em.

Tại chương trình đã diễn ra nhiều hoạt động trò chơi dân gian dành cho các em thiếu nhi đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm Công tác xã hội như “Trò chơi ném vòng”, “Bịt mắt bắt dê”, “Đố vui có thưởng”.

Một số trò chơi tại chương trình.

Nhằm hưởng ứng Chương trình “Ngày cao điểm Chiến sỹ tình nguyện hỗ trợ thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn” năm 2024 bằng các hoạt động thiết thực, hiệu quả cho các em thiếu nhi, cho các em thấy được sự gần gũi, quan tâm, ấm áp của các cô chú lãnh đạo và các bạn đoàn viên thanh niên dành cho các em. Tham gia hoạt động có 40 em thiếu nhi là đối tượng đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm, chương trình đã trao tặng 40 phần quà gồm: gấu bông, sữa tươi, bánh, kẹo. Bên cạnh đó, các em còn được thưởng thức các món ăn ngon do các cô chú, anh chị chuẩn bị.

Lãnh đạo trao quà cho các em thiếu nhi

Thông qua chương trình, phát huy được tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên Chi đoàn Trung tâm Công tác xã hội trong tham gia tổ chức các hoạt động tình nguyện dành cho thiếu nhi, đổi mới, đa dạng hóa các phương thức hoạt động hè cho thiếu nhi, đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí an toàn, lành mạnh cho các em.

Lãnh đạo và Đoàn viên cùng chụp hình lưu niệm với các em thiếu nhi
Yến Ngọc